Cầu thủ nhập tịch là gì – Một số cầu thủ nhập tịch nổi tiếng 

Trang Chủ » Cầu thủ nhập tịch là gì – Một số cầu thủ nhập tịch nổi tiếng 

Cầu thủ nhập tịch là gì? – Là chủ đề mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận. Trong thế giới bóng đá, cầu thủ nhập tịch là những người chọn đại diện cho một quốc gia khác ngoài quốc tịch gốc của họ để thi đấu cho đội tuyển quốc gia đó. Vậy Việt Nam có những cầu thủ nhập tịch nào, hãy cùng FUN88 khám phá qua bài viết bên dưới đây. 

Cầu thủ nhập tịch là gì? 

Cầu thủ nhập tịch thường có nguồn gốc từ một quốc gia khác và sau đó đăng ký chơi bóng đá cho quốc gia mới. Một số cầu thủ nhập tịch có thể có quan hệ gia đình hoặc nguồn gốc dân tộc từ quốc gia mà họ đăng ký chơi cho. Hoặc có 1 số cầu thủ chọn làm đại diện cho một quốc gia khác vì lợi ích cá nhân hoặc cơ hội thi đấu tốt hơn.

Cầu thủ nhập tịch đã tạo ra nhiều tranh cãi và thảo luận trong cộng đồng bóng đá. Một số người cho rằng việc cho phép cầu thủ nhập tịch giúp làm phong phú và nâng cao chất lượng của các đội tuyển quốc gia hoặc câu lạc bộ. Trong khi những người khác có quan điểm rằng điều này có thể gây bất công cho các cầu thủ địa phương và gây ảnh hưởng đến sự phát triển bóng đá trong quốc gia đó.

Tìm hiểu quy định về cầu thủ nhập tịch
Tìm hiểu quy định về cầu thủ nhập tịch

Một số cầu thủ nổi tiếng nhập tịch Việt Nam 

Trong những năm gần đây, Việt Nam có rất cầu thủ nhập tịch nổi tiếng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của bóng đá trong nước. Dưới đây là một số cầu thủ nổi tiếng đã nhập tịch và chọn thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam:

Filip Nguyễn

Filip Nguyễn là một cầu thủ bóng đá, có quốc tịch Séc, anh sinh ngày 13/5/1992. Filip Nguyễn bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Slavia Praha, nơi anh đã gặt hái nhiều thành công. Sau đó, vào năm 2015, anh chuyển đến câu lạc bộ FK Baník Sokolov của Cộng hòa Séc. Năm 2016, quay trở lại Slavia Praha và thi đấu cho đội dự bị. Năm 2017, anh chuyển đến FC Hradec Králové, năm 2018 ký hợp đồng chính thức với FC Hradec Králové.

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Chơi Kèo Chấp Đồng Banh 2024

Năm 2020, chuyển đến câu lạc bộ FK Teplice. Và đến năm 2023, Filip Nguyễn quyết định chuyển đến Việt Nam và thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội. Anh đã trở thành cầu thủ quan trọng trong đội hình và giúp câu lạc bộ Hà Nội đạt được nhiều danh hiệu trong giai đoạn đó, bao gồm Á quân V.League 1, Vô địch Cúp Quốc gia, với thành tích cá nhân là Cầu thủ xuất sắc nhất câu lạc bộ Công an Hà Nội và Thủ môn xuất sắc nhất V.League 1.

Filip Nguyễn - Thủ môn của đội tuyển Việt Nam
Filip Nguyễn – Thủ môn của đội tuyển Việt Nam

Sebastián Gastón Merlo 

Sebastián Gastón Merlo còn có tên gọi khác là Đỗ Merlo, anh từng là một cầu thủ nhập tịch Việt Nam, người gốc Argentina. Anh đã tham gia bóng đá Việt Nam vào năm 2008 và chơi cho câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, đến năm 2013 là thời kì khủng hoảng của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, nhưng anh vẫn chọn ký hợp đồng gia hạn. Tháng 6/2017, Sebastián Gastón Merlo được nhập quốc tịch Việt Nam. Năm 2015, Đỗ Merlo trở lại Argentina và thi đấu cho đội cũ. 

Sau khi mùa giải kết thúc, anh chia tay câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, đến thi đấu cho Dược Nam Hà Nam Định. Vào năm 2020, anh chơi cho câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Đầu năm 2023, anh chia tay bóng đá Việt Nam và trở về quê nhà. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Đỗ Merlo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu V.League với 4 lần đoạt danh hiệu vua phá lưới năm 2009, 2010, 2011 và 2016. 

Đỗ Merlo - Là cầu thủ gốc Argentina nhưng nhập quốc tịch Việt Nam
Đỗ Merlo – Là cầu thủ gốc Argentina nhưng nhập quốc tịch Việt Nam

Alexander Đặng

Alexander Đặng có tên Việt Nam là Đặng Alexander Xuân Trường, sinh ngày 12/2/1990, là cầu thủ bóng đá người Na Uy, gốc Việt. Alexander Đặng là một cầu thủ bóng đá trẻ triển vọng. Anh được biết đến với kỹ thuật cá nhân tốt, khả năng dứt điểm đa dạng bằng cả hai chân và đầu, cùng với nền tảng thể lực tốt. Với vai trò tiền đạo, Alexander có khả năng di chuyển rộng trên sân và tạo ra những đường chuyền nguy hiểm cho đồng đội.

Năm 2022, anh về Việt Nam và ký hợp đồng với câu lạc bộ Nam Định, chuẩn bị thi đấu tại V.League 1. Nhưng do một vài lý do với Ban lãnh đạo, anh đã quyết định kết thúc hợp đồng chỉ sau 1 ngày. Hiện tại, anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Lysekloster IL tại giải hạng 4 Na Uy. 

Xem Thêm  Mẹo chơi cá cược bóng đá ảo luôn thắng 2024

Lee Nguyễn 

Lee Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Thế Anh, sinh ngày 7/10/1986, tại Mỹ. Lee Nguyễn bắt đầu sự nghiệp của mình trong hệ thống đào tạo của CLB PSV Eindhoven ở Hà Lan. Sau đó 2008 – 2010, anh chuyển đến Hoàng Anh Gia Lai, sau 2 năm anh chuyển đến câu lạc bộ Becamex Bình Dương. 

Vào giai đoạn 2012 – 2016, anh chuyển về Mỹ hoạt động trong câu lạc bộ New England Revolution, năm 2017 – 2020 anh chơi cho Los Angeles FC. Đến năm 2021, anh quay lại Việt Nam, chơi cho CLB TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, anh đang làm trợ lý huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá nữ Angel City tại National Women’s Soccer League (NWSL) ở Hoa Kỳ.

Lee Nguyễn - Là cầu thủ nhập tịch hiện đang làm trợ lý huấn luyện viên
Lee Nguyễn – Là cầu thủ nhập tịch hiện đang làm trợ lý huấn luyện viên

Kết luận

Trong bài viết ở trên chúng tôi đã giải đáp câu hỏi cầu thủ nhập tịch là gì?. Giúp anh em có cái nhìn tổng quan về những cầu thủ nhập tịch nổi tiếng tại Việt Nam. Hãy đăng ký tham gia là thành viên của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]