Board game là gì – Thỏa sức đam mê trong thế giới trò chơi

Trang Chủ » Board game là gì – Thỏa sức đam mê trong thế giới trò chơi

Board game là gì và tại sao nó lại khiến cộng đồng những người yêu thích các trò chơi tập thể say mê đến vậy. Có những loại trò chơi nào đã giúp cho board game phổ biến hơn trên toàn thế giới, hay nếu anh em lần đầu chơi một thể loại trò chơi mới thì cần lưu ý gì? Tất cả điều này sẽ được FUN88 bật mí ngay trong bài viết tìm hiểu về board game hôm nay.

Board game là gì và lý giải sức hút không thể chối từ

Trên thế giới, số lượng người tham gia board game luôn khiến những bộ môn trò chơi ít người biết đến thèm khát. Vậy board game là gì? Nó là một dạng trò chơi trên bàn (vì thường có dụng cụ là bàn để chơi) với các thể loại cực kỳ đa dạng, không có cái nào giống cái nào. Tất cả mọi tương tác trong trò chơi này đều ở thế giới thật, vì thế đó là chìa khóa then chốt giúp cho người chơi chiến thắng.

Đặc biệt với thể loại board game, người chơi sẽ không bao giờ phải nạp tiền để tham gia trò chơi (trừ game online cần đăng ký mua). Các trò chơi này sẽ sử dụng đa dụng cụ như là các lá bài, quân cờ hay những cục xí ngầu. Như đã nói thì các loại board game sẽ có đa dạng hình thức cũng như là các luật chơi để tạo ra mỗi trò muôn màu muôn vẻ từ đơn giản cho đến trò chơi đầy phức tạp.

Với board game, mục tiêu cuối cùng của các anh em sẽ là làm cách nào để có thể là người chiến thắng cuối cùng. Nó đòi hỏi các anh em sẽ phải có những kỹ năng cụ thể như là biết phân tích tình huống, lập được các kế hoạch cũng như là cần phải có một chút may mắn và sự kiên nhẫn.

Board game là gì và lý giải sức hút không thể chối từ
Board game là gì và lý giải sức hút không thể chối từ

Những trò chơi hot trong làng board game là gì?

Hiện nay, trên thế giới cũng như là Việt Nam với các tựa board game đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Có thể thấy nhẵn mặt ở Việt Nam là những con game như là Uno, Ma sói, Neko may mắn… Vậy hãy cùng đi sâu hơn để biết thêm những tựa game khác cũng như là phân loại của các board game trong giới game giải trí.

  • Hidden/ Secret Identity (Board game ẩn vai trò): Đây là thể loại cần số lượng người chơi trên 5 người, với mục đích là giúp tăng tương tác giữa các thành viên và để cho mọi người có thời gian nói chuyện với nhau. Trong trò chơi này, anh em sẽ phải tìm ra vai trò của mỗi người chơi để có thể hỗ trợ hoặc loại bỏ lẫn nhau. Một số trò thuộc thể loại này như là Ma sói, Code Names,…
  • Cooperative Games (Board game về đồng đội): mọi người sẽ phải kết hợp lại để cạnh tranh tranh với những nhóm người khác. Dĩ nhiên là thể loại này sẽ yêu cầu một tinh thần kết hợp đồng đội cao để cùng nhau làm việc và đạt được mục tiêu là chiến thắng. Các trò chơi thuộc  thể loại đồng đội như Pandemic, Forbidden Island, Zombicide,…
  • Role Playing Games (Trò chơi nhập vai): Như tên gọi thì nó để người chơi hóa thân thành một nhân vật trong game và phiêu lưu trong thế giới game và phải hoàn thành các nhiệm vụ được đưa ra. Chúng thường có những cốt truyện hay, hấp dẫn, sống động như là trò Warhammer, Dungeons & Dragons,…
Những trò chơi hot trong làng board game là gì?
Những trò chơi hot trong làng board game là gì?

Những lưu ý khi tham gia mới một board game là gì?

Đối với một số anh em, việc chơi đi chơi lại hoài một trò chơi có thể gây ra cảm giác buồn chán, vì thế mà họ sẽ phải luôn tìm kiếm những loại board game mới để thử sức. Nhưng khi bắt đầu một trò chơi board game mới thì họ sẽ cần phải chuẩn bị gì hay lưu ý gì để tránh những sai sót không đáng có, cùng tìm hiểu xem nhé.

Xem Thêm  Game bài 3D - Lựa chọn thông minh cho các tân cược thủ

Có kế hoạch là bước đệm cho sự tự tin

Hơn ai hết, những người chơi khi bước vào một ván game thứ họ cần không chỉ là kỹ năng cho ván game đó mà còn là sự tự tin vì đã chuẩn bị được đầy đủ kế hoạch cho bản thân. Chỉ cần anh em có một kế hoạch kỹ lưỡng cho các tình huống để có thể thay đổi linh hoạt là anh em sẽ thấy phong độ của bản thân khi bước vào phòng game khác hẳn.

Có kế hoạch là bước đệm cho sự tự tin
Có kế hoạch là bước đệm cho sự tự tin

Để ý đến cả những tiểu tiết xảy ra xung quanh anh em

Khi chơi các trò board game này, anh em sẽ cần chú ý rất nhiều đến những dụng cụ game, hay những vai trò, nước đi của thành phần trò chơi đó như thế nào ra làm sao, bởi những chi tiết này thường bị phớt lờ đi nếu như anh em quá ỷ y vào việc tập trung toàn cảnh của ván game đó, Nếu để ý được thì anh em sẽ thu nhặt được nhiều thông tin có thể giúp giải quyết các vấn đề có thể xảy ra trong ván game,

Đừng quên quan sát các người chơi khác trong ván game

Một lưu ý không thể nào không nhắc đến, anh em sẽ cần quan sát nhiều những người chơi game cùng mình, vì board game bản chất là phải chơi với nhiều người. Vì vậy dành thời gian để quan sát họ sẽ giúp cho anh em nắm được một số thông tin để có thể chiến thắng họ một cách dễ dàng hơn.

Đừng quên quan sát các người chơi khác trong ván game
Đừng quên quan sát các người chơi khác trong ván game

Kết luận

Sau một khoảng thời gian đọc để biết được board game là gì được tổng hợp trong bài viết này của chúng tôi, hy vọng anh em có thể tìm được điểm chung cũng như là một trò chơi phù hợp với tính cách của bản thân trong các tên board game được liệt kê ở bên trên. Đừng quên những lưu ý cũng là hành trang để anh em có thêm sự chuẩn bị cho cuộc chơi đầy vui vẻ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]